Friday, 27/11/2020 - 14:59|

TỔ CHỨC HỘI THI

GIÁO VIÊN VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG

NĂM HỌC 2019 - 2020

Nhằm duy trì và thúc đẩy phong trào “Viết chữ đẹp” của giáo viên, đồng thời chuẩn bị để tham dự Hội thi giáo viên viết chữ đẹp cấp huyện, chiều ngày 02 tháng 11 năm 2019, Trường Tiểu học số 3 Phước Sơn đã tổ chức Hội thi Giáo viên viết chữ đẹp” cấp trường năm học 2019-2020.

Nội dung thi (gồm hai phần): thể hiện bài viết trên giấy và thể hiện bài viết trên bảng.

Hình thức: Mỗi giáo viên dự thi thực hiện 2 phần thi cụ thể là:

a. Phần thứ nhất: Thể hiện bài viết trên giấy

Giáo viên thực hành một bài viết sáng tạo theo cỡ chữ nhỏ có nội dung nhìn chép một đoạn văn (thơ) cho sẵn theo kiểu viết đứng nét đều hay viết nghiêng nét đều hoặc nét thanh, nét đậm tùy thích (chuyển từ chữ in sang chữ viết thường) theo Quyết định 31của Bộ GD&ĐT trong thời gian 15 phút.

b. Phần thứ hai: Thể hiện bài viết trên bảng.

Giáo viên viết một bài viết sáng tạo theo cỡ chữ nhỏ có nội dung nhìn chép một đoạn văn (thơ) cho sẵn theo kiểu viết đứng nét đều hay viết nghiêng nét đều hoặc nét thanh, nét đậm tùy thích (chuyển từ chữ in sang chữ viết thường) theo quy định của Bộ GD&ĐT về yêu cầu kiến thức và kĩ năng cần đạt đối với GV trong thời gian 15 phút.

Tại hội thi, 27 giáo viên đã nổ lực trình bày tác phẩm chữ viết của mình trên giấy, trên bảng và trao đổi kinh nghiệm về chữ viết. Qua hội thi, đã tuyên dương khen thưởng một số thầy cô giáo đã có chữ viết đúng chuẩn, đẹp , sáng tạo; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của người thầy luôn luyện chữ viết cho mình và thường xuyên chăm lo việc rèn chữ, giữ vở cho học trong quá trình giảng dạy.

Kết quả của hội thi giáo viên chữ đẹp cấp trường năm học 2019-2020 như sau:

Giải nhất: Trần Thị Thanh Hằng, Nguyễn Thị Thanh Nga

Giải nhì: Văn Thị Mỹ Liễu, Trần Thị Như Quý, Huỳnh Thị Kim Anh.

Giải ba: Trương Thị Hồng Linh, Võ Thị Ngọc Thoa, Trần Thị Bích Liệu,

Huỳnh Thị Quy.

Giải khuyến khích: Phạm Thị Thanh Trang, Nguyễn Thị Mỹ Nữ, Nguyễn Thị Phú.

Một số hình ảnh minh hoạ của hội thi:

Năm 2020 : 2.847