Sunday, 19/01/2020 - 09:53|

TỔ CHỨC GIAO LƯU “NÉT CHỮ - NẾT NGƯỜI” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 - 2020

TỔ CHỨC GIAO LƯU “NÉT CHỮ - NẾT NGƯỜI” CẤP TRƯỜNG

NĂM HỌC 2019 - 2020

Sáng ngày 9 tháng 11 năm 2019, Trường TH số 3 Phước Sơn đã tổ chức giao lưu “ Nét chữ, nết người” cấp trường cho học sinh 5 khối lớp. Mục đích của việc giao lưu này là:

- Tạo sân chơi và duy trì, thúc đẩy phong trào “Rèn chữ- Giữ vở” của học sinh;

- Tạo cho học sinh thói quen trau dồi kĩ năng viết chữ và trình bày bài, từ đó giúp các em hình thành và phát triển những phẩm chất tốt như tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo; biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc;

- Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên; động viên, khích lệ thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết cho học sinh thường xuyên, viết đúng mẫu chữ theo QĐ31 của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các lực lượng xã hội đối với việc “luyện nét chữ, rèn nết người” cho học sinh.

- Lựa chọn đúng đối tượng học sinh để tiếp tục giúp đỡ và tham gia giao lưu “Nét chữ - Nết người” học sinh tiểu học cấp huyện, năm học 2019-2020;

- Nhân rộng mô hình giáo dục rèn chữ viết, giữ vở sạch đẹp trong học sinh;

- Lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nội dung giao lưu: gồm 3 phần (giao lưu theo từng khối lớp).

a) Phần thứ nhất: giao lưu chữ viết.

Mỗi học sinh tham gia giao lưu viết một đoạn văn (thơ) từ chữ in sang chữ viết thường theo kiểu viết đứng, nét đều hay viết nghiêng nét đều hoặc nét thanh, nét đậm tùy thích. Thời gian hoàn thành bài viết trong thời gian 20 phút.

b) Phần thứ hai: giao lưu đố vui, nội dung có liên quan về chữ viết.

Mỗi lớp lập thành một nhóm gồm 5 học sinh, cùng trao đổi, thống nhất kết quả rồi ghi vào bảng con. Ban giám khảo sẽ tính điểm dựa trên kết quả trả lời của từng lớp. Số lượng 20 câu hỏi, mỗi câu hỏi 10 điểm.

c) Phần thứ ba: giao lưu bộ vở.

Ban giám khảo tiến hành đánh giá bộ vở của từng học sinh.

Kết quả giao lưu nhà trường đã chọn được 5 học sinh có kết quả cao nhất để tham gia giao lưu “ Nét chữ - Nết người” cấp huyện năm học 2019-2020, vào thời gian tháng 1/2020.

Năm 2020 : 101